ขายอะไรดีบนโลกออนไลน์ บทที่ 1

ขายอะไรดีบนโลกออนไลน์ บทที่ 1

ยังมีสินค้าในปริมาณมหาศาลที่ยังไม่ได้ถูกนำมาวางขายออนไลน์ …สำหรับบทแรกแนะนำให้ขายสินค้าที่อยู่ใกล้มือท่านที่สุด เพราะสามารถจับมาขายได้ง่ายโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าขนส่งมากมายและยังสามารถติดต่อได้ง่ายถ้าหากสินค้ามีปัญหา

โดยให้ท่านออกสำรวจว่าในพื้นที่ของท่านมีโรงงาน ผู้ประกอบการSME รายใดบ้างที่เป็นผู้ผลิตต้นทาง(ในบางครั้งผมได้พบเจอกับผู้ผลิตโดยบังเอิญเมื่อออกเดินท่านท่องเที่ยวหาประสบการณ์ใหม่ๆครับ)

ขายอะไรดี

เมื่อได้ผู้ผลิตมาแล้ว ก็ให้มาเลือกเฟ้นอีกทีว่า สินค้าชนิดใดที่เป็นที่ต้องการของตลาด และสามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้(ให้ค้นในกูเกิล ว่ามีใครขายสินค้าตัวที่เราจะขายบ้าง คู่แข่งมากน้อยแค่ไหน ราคาและคุณภาพสู้ได้มั้ย เรามีจุดขายอะไรที่พิเศษกว่า เช่น มีการรับประกันสินค้า หรือจัดส่งฟรี เป็นต้น)

เมื่อเลือกผู้ประกอบการได้แล้ว ก็ให้ดีลการซื้อขายกัน โดยจะรอให้มีออเดอร์แล้วค่อยนำเงินที่ลูกค้าโอนมาซื้อก็ได้ หลังจากนั้นถ้ารู้ทิศทางของตลาดค่อยตัดสินใจสั่งจำนวนมากขึ้น เพื่อมาสต็อครอส่งลูกค้าและเพื่อให้ได้ต้นทุนที่ถูกกว่า

วิธีค้นหาผู้ประกอบการมีหลายวิธีดังนี้

  • ค้นหาในสมุดหน้าเหลือง(มีผู้ประกอบการในสมุดหน้าเหลืองเป็นจำนวนมากที่ยังไม่ได้เข้ามาทำการตลาดออนไลน์อย่างจริงจัง)
  • หาในลิสต์ สินค้าโอทอปของจังหวัด (ค้นในกูเกิล “โอทอป เชียงราย” , “โอทอปนครพนม” เป็นต้น
  • ค้นหาโรงงาน ผลิตในเว็บไดเร็คทอรี่ เช่น http://thailand-business-directory.com/http://dir.sanook.com/
  • สอบถามคนในพื้นที่ว่ามีโรงงานอะไรบ้าง มีผู้ผลิตรายใดบ้าง ในย่านที่คุณสนใจ(วิธีนี้จะค่อนข้างเวิร์คเพราะบางโรงงานก็ก้มหน้าก้มตาผลิตอย่างเดียว ยังไม่ได้กระโจนเข้าสู่ตลาดออนไลน์ ซื่งนั่นหมายถึงโอกาสของคุณที่จะนำสินค้ามาขายโดยที่คู่แข่งไม่มาก)

    บทความโดย ต้อม makemoneyfromzero.com
    ผู้เขียนอีบุ๊ค “สอนขายของออนไลน์ เริ่มจากศูนย์ สู่รายได้หลักแสนคุณทำได้”

เนื้อหาน่าสนใจ:

สอนหาเงินจากศูนย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *