วิธีส่งสินค้าไปต่างประเทศผ่านทางไปรษณีย์

ส่งสินค้าไปต่างประเทศ

วิธีส่งสินค้าไปต่างประเทศผ่านทางไปรษณีย์

ส่งสินค้าไปต่างประเทศ

คนที่กำลังมองหาลู่ทางขายของออนไลน์ส่วนใหญ่จะมองแต่ตลาดในประเทศ แต่ลืมคิดไปว่ามีตลาดที่ใหญ่กว่านั้น นั่นก็คือตลาดต่างประเทศ ทั่วโลกมีความต้องการสินค้าของไทยเราอยู่ไม่น้อย ดังนั้นถ้าเรามีของดีอยู่ในมือ “จงประกาศให้โลกรับรู้

ซื่งเราสามารถจัดส่งสินค้าไปถึงลูกค้าในต่างประเทศได้หลายช่องทาง แต่ในบทความนี้ผมขอพูดถึงสินค้าที่มีน้ำหนักเบาผ่านไปรษณีย์ก่อนนะครับ

เมื่อไปถึงที่ทำการไปรษณีย์ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าต้องการส่งพัสดุไปยังประเทศไหน จากนั้นเจ้าหน้าที่่ก็จะให้ใบ cn22 สีเขียวมากรอก โดยให้กรอกว่าในกล่องหรือซองมีของกี่ชิ้นราคารวมเท่าไหร่(จะใส่หน่วยเป็นบาทหรือดอลล่าร์ก็ได้แต่ต้องเขียนเป็นภาษาอังกฤษ) แล้วก็เซ็นชื่อผู้ส่ง

กรณีส่งต่างประเทศไม่ต้องติดกาว ยังไม่ต้องใช้แม๊กเย็บ ยังไม่ต้องแพ็คแน่หนานะครับ ให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เค้าตรวจและจัดการเอง. ส่วนเรื่องการห่อหุ้มถ้าเป็นสินค้าเปราะบางเสียหายง่าย ควรแพ็คใส่กล่องและห่อหุ้มด้วยพลาสติคกันกระแทกด้วย เพราะสินค้าเดินทางไกลข้ามโลก เสี่ยงต่อการเสียหายเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับการส่งของน้ำหนักเบาแนะนำให้ส่งพัสดุย่อยทางอากาศ(ของเดินทางผ่านเครื่องบิน) เพราะจะมีราคาถูกและถึงค่อนข้างเร็ว หรือถ้าลูกค้าไม่รีบก็ส่งแบบพัสดุย่อยทางภาคพื้น(ของเดินทางผ่านเรือขนส่ง)ก็ได้ครับ ค่าส่งก็จะถูกลงอีก…สำหรับเรทราคาก็จะขึ้นอยู่กับน้ำหนัก และประเทศปลายทาง อย่างผมส่งส่งของน้ำหนัก 300 กรัม ไปเกาหลีใต้ราคาค่าส่งแบบพัสดุย่อยทางอากาศแค่  159 บาทเองครับ

ออ อย่าลืมแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ส่งแบบลงทะเบียนด้วยนะครับ เพราะจะได้เลขส่ง ที่เอามาเช็คสถานะการจัดส่งว่าถึงไหนแล้ว… มีค่าธรรมเนียมเพิ่มแค่ 65 บาทเท่านั้น

สำหรับค่าธรรมเนียมการจัดส่งสามารถเช็คผ่าน app มือถือของไปรษณีย์ไทยได้เลย ชื่อแอพ Thailandpost Rate

สำหรับการส่งสินค้าไปขายต่างประเทศ ถ้าคุณเจอสินค้าที่ได้กำไรสูงแล้วมีน้ำหนักเบา เตรียมสะกดคำว่า ร-ว-ย ได้เลย

บทความโดย ต้อม makemoneyfromzero.com
ผู้เขียนอีบุ๊ค “สอนขายของออนไลน์ เริ่มจากศูนย์ สู่รายได้หลักแสนคุณทำได้”