ขายของออนไลน์ให้กับคนจนกับขายของให้คนรวย

แชร์ประสบการณ์ในการขายของออนไลน์ให้กับคนจนและขายของให้คนรวย

กรณีขายของให้คนจน ต้องทำสินค้าให้ถูกเข้าไว้หรือมีของแถมเยอะๆหน่อย แพคเกจสินค้าไม่ต้องหรูหรามากมายขอให้ถูกไว้ก่อน ในการจัดส่งก็เหมือนกันสามารถใช้ลังกระดาษทั่วๆไปที่ขอมาจากร้านค้าแพ็คส่งให้ได ้เพื่อที่จะได้เซฟค่าใช้จ่ายลดต้นทุนเพื่อที่จะได้ขายให้ลูกค้าถูกๆได้

แต่ถ้าขายของให้คนรวย แพ็คเกจจะสำคัญมาก สินค้าต้องดูดี โดยต้องดูดีทั้งตัวสินค้าเองและ package ..ในการจัดส่งสินค้าควรเลือกกล่องที่ดูดีตั้งแต่แรกเห็น ถ้าหาไม่ได้ก็ให้ใช้กล่องของไปรษณีย์ไทยนี่หล่ะครับ

ขายของให้คนรวย

ผมเคยทำผิดพลาดครั้งหนึ่งมีลูกค้าระดับ hi end คือรวยอ่ะครับ เค้าทำธุรกิจและเดินทางติดต่องานที่เมืองนอกบ่อยๆ. ..ลูกค้าท่านนี้มักจะสั่งซื้อสินค้าของผมอยู่เป็นประจำ ถึงช่วงที่ของไม่มีเค้าก็ยังยอมรอ แต่มีอยู่วันนึงผมพลาดอย่างแรง

พอดีในวันนั้นลูกค้าเยอะมาก กล่องไปรษณีย์หมด…ผมกลัวแพ็คของไม่ทัน เลยห่อสินค้าไปแบบลวกๆไม่สวยงาม. แถมแพ็คใส่กล่องเบียร์ช้างแพ็คไปให้ลูกค้าอีกต่างหาก

ตั้งแต่วันนั้นลูกค้าท่านนี้ก็หายไปเลย ทั้งที่ด้านในก็คือสินค้าอย่างเดียวกันกับที่ส่งไปครั้งก่อนหน้า..ลูกค้าเกรดระดับนั้นถ้าเราไปแพ็คสินค้าด้วยบรรจุภัณฑ์ห่วยๆ เขาจะรู้สึกไม่ดีเพราะว่าเขาได้จ่ายเงินซื้อสินค้าในระดับที่แพงกว่าชาวบ้านปกติ…ซึ่งข้อนี้เป็นข้อผิดพลาดที่ผมต้องจำไว้ตลอดชีวิตเลยครับ

ไม่ได้ตั้งใจเขียนบทความให้เป็นการแบ่งชนชั้นนะครับ…แต่เป็นการเขียนแนะนำให้ปฎิบัติให้ถูกต้อง ตรงตามแต่ละกลุ่มเป้าหมายเท่านั้นเอง

เนื้อหาน่าสนใจ:

สอนหาเงินจากศูนย์

3 thoughts on “ขายของออนไลน์ให้กับคนจนกับขายของให้คนรวย

 1. อยากสอบถามเรื่อง ส่งของให้ลูกค้า
  เก็บเงินจากลูกค้าหรือลูกค้าโอนเงินมาให้
  ผมต้องทำงัยครับ

  คือ ผมสร้างร้านค้าในwww.lnwshop.com
  แล้วถ้ามีคนสั่งซื้อมันจะเป็นยังงัยต่อครับ
  ผมต้องเก็บเงินยังงัยติดต่อลูกค้ายังงัยครับ

  ปล.จากhttps://www.makemoneyfromzero.com/online-bussiness/

 2. ออลืมๆผมต้องส่งของอย่างไร

  ผมสามารถจับเสื้อมือเปล่าเป็นพ่อค้าคนกล้างแบบให้ลูกค้าโอนเงินมาก่อนได้ใหม้ครับ

  1. การจะเป็นพ่อค้าคนกลางโดยไม่ต้องสต็อคของ คุณต้องคุยกับแหล่งสินค้าก่อนครับ ว่าจะให้เค้าส่งสินค้าให้เลยเมื่อมีออเดอร์ หรือคุณจะไปรับของที่แหล่งแล้วเอาไปส่งเอง

   เคสตัวอย่าง : แม่ค้าคนกลางบางคนไป live ขายเสื้อผ้าที่ร้านเสื้อผ้าเลยครับ กรณีๆวินๆกันหมด ร้านเสื้อได้ขายของ แม่ค้าคนกลางได้กำไร และลูกค้าก็ได้สินค้าที่ตัวเองต้องการครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *