อยากขายของออนไลน์แต่ไม่มีทุน

สำหรับท่านที่ว่างงานหรือว่ามีงานทำแล้วแต่ว่าเงินไม่พอใช้ อยากจะหารายได้เสริมด้วยการเริ่มต้นขายของออนไลน์ แต่ก็ยังไม่มีเงินทุนมาลงทุนสักที

ผมเข้าใจได้ถึงปัญหานี้เป็นอย่างดีเพราะผมก็เคยเป็นคนที่ไม่มีทุนในการเริ่มต้นขายของออนไลน์เหมือนกัน ช่วงเริ่มต้นก็ไม่มีทุนสต๊อกสินค้า ไม่มีทุนในการสั่งสินค้ามาขาย ไม่มีทุนในการโปรโมทเหมือนกัน ..วันนี้ผมเลยจะมาเขียนบทความสอนขายของออนไลน์โดยไม่ต้องใช้เงินทุนให้เพื่อนๆได้นำไปปฏิบัติใช้กันนะครับ

 

ขั้นแรกก่อนที่จะขายสินค้า ..คุณก็ต้องมีสินค้าก่อน โดยให้ลองมองสินค้าที่ใกล้ตัวคุณที่สุด หรือมองหาสินค้าที่ไม่ต้องลงทุนซื้อมาขายก่อน เช่น ถ้าใกล้ๆบ้านมีร้านขายของชนิดใดชนิดหนึ่งอยู่ หรือว่าญาติเราเพื่อนเรามีสินค้าชนิดใดชนิดหนึ่งอยู่ ก็ให้ไปขอติดต่อถ่ายรูปมาลงในเว็บไซต์ก่อน(เอามือถือเรานี่หล่ะถ่าย) เมื่อมีออเดอร์จากลูกค้าก็ค่อยเอาเงินที่ลูกค้าโอนไปซื้อของมาจัดส่ง

โดยสินค้าจะเป็นสินค้าที่จับต้องได้ หรือจะเป็นสินค้าประเภทบริการก็ได้  อย่างสมมุติถ้าแถวบ้านคุณมีบริษัทรับทำความสะอาดตึกสูง ก็ลองไปติดต่อบอกเค้าว่าจะช่วยหางานให้ ขอกินเปอร์เซ็นต์หรือบวกกำไรได้ไหม…อะไรประมาณนี้

เมื่อได้สินค้า ได้ราคา ได้รายละเอียดเงื่อนไขต่างๆมาแล้ว เราก็เอารายละเอียดมาลงในเว็บไซต์แล้วบวกกำไรเข้าไป จากนั้นก็นำเว็บไซต์ไปโปรโมท…แค่นี้ก็สามารถหาเงินได้แล้วครับ

เมื่อหาสินค้าที่จะขายได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการทำเว็บไซต์ ..ทุกวันนี้ร้านค้าออนไลน์ฟรีมีเยอะแยะ เช่น

สำหรับวิธีใช้งานเว็บเหล่านี้ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรมาก เมนูต่างๆจะเป็นภาษาไทยทั้งหมด โดยสามารถเรียนรู้ได้จากคู่มือการใช้งานของเว็บดังกล่าว

หลังจากที่เข้าไปลงข้อมูลสินค้าในเว็บไซต์แล้ว ก็ให้ใส่ช่องทางการติดต่ออะไรต่างๆให้ชัดเจน id line เบอร์โทร ที่อยู่ต้องมี(ถ้าให้ดีก็ใส่เบอร์บ้านด้วย ใส่รูปคนขายได้ยิ่งดี)

พอทำเว็บไซต์เสร็จแล้ว ก็ให้นำเว็บไซต์ที่สร้างไปโปรโมทตามเว็บไซต์ต่างๆ โดยให้ดูว่าสินค้าขอเราเป็นสินค้าแบบไหน ก็ให้ไปโปรโมทตามเว็บที่เกี่ยวข้อง เช่นขายสินค้าประเภทครีมสำหรับผู้หญิง ก็ควรเข้าไปโปรโมทตามเว็บ ตามกลุ่มเฟสที่ผู้หญิงเค้าชอบเข้าดูกัน

หรือจะค้นเอาใน google เลยก็ได้โดยค้นหาในคำค้นที่เกี่ยวข้องกับสินค้าเรา อย่างเช่น “ครีมยี่ห้อไหนดี” “ครีมทาผิวยี่ห้อไหนดี” “ครีมทาริ้วรอยยี่ห้อไหนดี” เป็นต้น เมื่อค้นคำเหล่านี้เราก็จะไปเจอคนที่เค้าพูดคุยเกี่ยวกีบสินค้าเราในเว็บ เราก็ไปเนียนๆโปรโมทสินค้าได้

อีกวิธีนึงก็คือให้นำข้อมูลสินค้าไปลงประกาศตามเว็บประกาศฟรีต่าง เช่น thaionlinemarket.com , pantipmarket.com , kaidee.com  , thaisecondhand.com เป็นต้น

ขอให้ขยันทำมีช่องทางโปรโมทเยอะครับในโลกออนไลน์ทั้งทางกลุ่มไลน์ line , ทาง twitter , ทาง facebook , ทาง google plus , ทางเว็บบอร์ด , ทาง youtube(อัพคลิปแนะนำสินค้า) ในทุกช่องทางล้วนเป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพถ้าหากเราโปรโมทให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

ถ้าหากเพื่อนๆต้องการรู้เนื้อหาที่เจาะลึกกว่านี้ ว่าจะหาอะไรมาขายดี จะทำยังไงให้คนเห็นสินค้า ทำยังไงให้ขายได้ โปรโมทสินค้าแต่ละช่องทางยังไง  ทำเว็บไซต์ยังไง ทำอันดับเว็บในหน้าค้นหาได้อย่างไร ฯลฯ สามารถสั่ง “ebook ขายของออนไลน์ เริ่มต้นจากศูนย์ สู่หลักแสนคุณทำได้ ” ไปศึกษาได้ครับ ราคา 490 บาท สั่งซื้อได้ที่ไลน์ไอดี pennapa4487

 

..แต่ถ้าหากยังไม่มีทุนก็ให้ทำวิธีตามที่ผมแนะนำไปข้างต้น หาสินค้าให้โดน ขยันอัพเดท ขยันโปรโมท เดี๋ยวออเดอร์มาเอง

ขอให้สนุกกับการขายของออนไลน์ครับ

บทความโดย ต้อม makemoneyfromzero.com
ผู้เขียนอีบุ๊ค “สอนขายของออนไลน์ เริ่มจากศูนย์ สู่รายได้หลักแสนคุณทำได้”