วิธีหาเงินด้วยการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

หาเงินจากวิกฤต

ก่อนหน้านี้มีประเทศอยู่ประเทศหนึ่ง..มีปริมาณหญ้าธรรมชาติเยอะมาก ทางรัฐบาลก็พยายามสรรหาวิธีกำจัดหญ้าเพื่อจะนำที่ดินไปใช้ประโยชน์ แต่ไม่ว่าจะกำจัดยังไง หญ้าก็ขึ้นมารกอยู่ดี ไม่ว่าจะใช้วิธีตัด  ใช้ยาฆ่าหญ้า ไม่ว่าจะใช้รถแทรกเตอร์ทำลาย จนสุดท้ายรัฐบาลของประเทศนั้นจึงเลือกที่จะแก้ปัญหาด้วยการ…นำวัวมาเลี้ยงเพื่อกินหญ้าที่มีปริมาณมหาศาลเหล่านั้น จนทำให้เป็นประเทศที่ผลิตเนื้อวัวส่งออกได้ติดอันดับต้นๆของโลก

หาเงินจากวิกฤต

ตัวอย่างของการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสอีกเคสนึงก็คือ

นาย A ประสบปัญหามีสิวขึ้นเต็มใบหน้าตั้งแต่เข้าสู่วัยรุ่น  ..ลองหาทางรักษามาหลากหลายวิธีหลากหลายสูตรตามที่กูรูแนะนำแต่ก็ไม่เป็นผล  เค้าจึงทดลองกวนครีมรักษาสิวที่เหมาะกับใบหน้าตนเอง   ลองผิดลองถูกมาหลายร้อยครั้งจนค้นหาวิธีรักษาสิวได้สำเร็จ ..เมื่อใช้กับตัวเองได้ผลจึงบอกต่อเพื่อนๆ และนำไปขายในโลกออนไลน์ โดยลงรีวิวจากรูปที่ตัวเองเป็นสิวเทียบกับตอนที่ตัวเองสิวหาย  ทำให้เกิดการบอกต่อเรื่อยๆจนยอดขายถล่มทลาย

นี่คือการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสที่ดี เพราะถ้านาย A มัวแต่โทษตัวเองว่า “ทำไมฉันถึงเป็นสิว”  , “ทำไมฉันถึงไม่หล่อ”  แล้วไม่คิดทำอะไร นาย A ก็จะเป็นสิวอย่างนั้นไปตลอดชีวิต  แต่นาย A เลือกที่จะสู้ เลือกที่จะหาวิธีรักษาสิวด้วยตนเองจนประสบความสำเร็จ

ดังนั้นสิ่งที่ท่านกำลังประสบพบเจอ..อย่าคิดว่ามันทำให้ชีวิตของท่านลำบาก ท่านต้องพยายามมองหาวิธีแก้และผมเชื่อว่าถ้าท่านหาวิธีแก้ได้..คนที่ประสบปัญหาเหมือนท่านก็พร้อมที่จะให้ท่านแก้ปัญหาให้ นั่นหมายความว่าท่านสามารถหารายได้จากการแก้ไขปัญหาของท่านเองได้ครับผม