นำธุรกิจเข้าสู่โลกออนไลน์..ก่อนที่จะสายไป

ธุรกิจออนไลน์

ในโลกยุคปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวกระโดดไปไกลมาก ในสมัยก่อนโทรศัพท์มือถือป็นเพียงเครื่องมือสื่อสารชนิดหนึ่งเท่านั้น..แต่ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ไปซะแล้ว

ธุรกิจออนไลน์

อุปกรณ์มือถือทุกวันนี้เป็นได้แทบทุกอย่าง เป็นโทรศัพท์สื่อสาร เป็นทั้งกล้องถ่ายรูป กล้องถ่ายวีดีโอ เครื่องคิดเลข เครื่องบันทึกเสียง หนังสือ เป็นได้กระทั่งห้องสมุด การสั่งซื้อสินค้า การขายของ การชำระเงิน ก็สามารถทำธุรกรรมผ่านมือถือได้ทั้งนั้น ฯลฯ

ในทุกวันนี้เราแทบไม่ต้องไปธนาคารกันแล้ว..แค่เปิด app ของธนาคารแล้วสแกนบิลก็สามารถชำระเงิน โอนเงินได้ทันที ดังนั้นหลายอาชีพที่เคยมีอยู่หลายอาชีพที่เคยรุ่งเรืองในสมัยก่อนหน้านี้ก็จะค่อยๆหายไป  ยกตัวอย่างเช่น เมื่อการทำธุรกรรมทางการเงินสามารถทำได้ผ่านมืือถือ คนส่วนใหญ่ก็ไม่จำเป็นต้องไปธนาคาร ทุกวันนี้มีหลายสาขาของธนาคารที่ต้องปิดตัวลงและแทบไม่มีการเปิดสาขาเพิ่ม

สิ่งที่ผมจะสื่อก็คือ..ถ้าหากจะอยู่บนโลกใบนี้ ต้องรู้จักปรับตัวให้เข้ากับโลกยุคใหม่ให้ได้…ถ้าหากไม่ปรับตัวเราจะอยู่ได้ยากขึ้น นอกจากคุณจะไปปลูกผักผลไม้ ปลูกข้าวกินเอง..อันนั้นก็ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนวิถีอะไรมากมายเพราะมีกินอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณยังต้องซื้อหาอาหารเหล่านี้อยู่ คุณยังต้องใช้เงินจับจ่ายซื้อสินค้าอยู่ ก็ต้องมีการปรับตัว…ถ้ามีร้านค้าอยู่แต่ยังไม่ได้นำเข้ามาขายในโลกออนไลน์ ก็ให้รีบดำเนินการ เพราะธุรกิจของคุณอาจจะถูกกลืนหายไปโดยไม่รู้ตัว

ทุกวันนี้ระบบการจัดส่งสินค้าพัฒนาไปไกลมาก..ค่าจัดส่งสินค้ามีราคาถูกลง และมีระบบเก็บเงินปลายทาง ซึ่งลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินออกจากบ้านแม้แต่ก้าวเดียวก็สามารถสั่งสินค้าที่ต้องการได้แล้ว….ดังนั้นเราจึงต้องทำตามความนิยมของลูกค้าในขณะนี้ เพื่อสร้างยอดขายเพิ่มและเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจ

สำหรับท่านที่ยังไม่มีความรู้ด้านการขายของออนไลน์ สามารถเข้าไปศึกษาได้ที่ e -book สอนขายของออนไลน์ ได้ที่นี่ https://www.makemoneyfromzero.com/e-book/