ประวัติ admin

ผมได้ตัดสินใจออกจากงานประจำเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2552 จากวันนั้นถึงวันนี้ นับเป็นเวลากว่า 9 ปีแล้ว ที่ไม่ได้รับเงินเดือนประจำ ..ช่วงเวลาที่ผ่านมาได้ลองทำงานในโลกออนไลน์มาหลายๆอย่าง เช่น หารายได้จากแบนเนอร์โฆษณา , หารายได้จาก Google adsense , ทำ affiliate , ทำเว็บคลิก , ขายของออนไลน์ , รับจ้างทำเว็บ, รับทำ seo (รับทำอันดับเว็บในหน้าค้นหาของกูเกิล) ฯลฯ  ซื่งก็มีล้มเหลวบ้าง ประสบความสำเร็จบ้าง ..โดยหนึ่งในงานที่ผมทำตั้งแต่เริ่มมาจนถึงทุกวันนี้คือการ “ขายของออนไลน์”

โดยตลอดเวลา 9 ปีมานี้ อาชีพหาเงินในโลกออนไลน์ ทำให้ผมสามารถมีบ้านมีรถเป็นของตัวเอง ทำให้ผมมีทุนในการสร้างสวนเกษตรในฝันของตัวเองได้ และทำให้ผมสามารถใช้เงินจับจ่ายซื้อของอะไรที่อยากได้โดยไม่ต้องคิดมาก สามารถไปเที่ยวที่ไหน ตอนไหนก็ได้ สามารถพาแม่ไปทานข้าวในช่วงเวลาที่ผู้คนไม่แอร์อัดได้

บางท่านอาจจะคิดว่า “มันทำงานผ่านเน็ตภาษาอะไรถึงตัวดำขนาดนี้” เหตุเพราะช่วงหลายปีมานี้ผมทำงานออนไลน์ควบกับทำการเกษตรด้วย เพราะมีใจรักทั้งสองอาชีพ เนื่องจาก

 ผมอยากสร้างทั้งความมั่นคงด้านอาหารและด้านการเงิน >> อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

และถ้าหากผมสามารถทำควบสองอาชีพได้ นั่นหมายความพี่น้องทุกท่านก็สามารถทำงานออนไลน์ควบกับงานประจำอื่นๆได้แน่นอนครับ…อ้อเรียกชื่อเล่นกันก็ได้ครับ ผมชื่อ “ต้อม” ครับ
13522396_1352805111402727_1923734411_n-horz